Tư vấn giảm béo: Giảm cân nhờ dinh dưỡng 21

Tư vấn giảm béo: Giảm cân nhờ dinh dưỡng 21

Bạn cần một món ăn vừa chống đói hiệu quả mà lại cung cấp ít chất dinh dưỡng, vậy thì cháo chuối lúa mạch là món ăn rất thích hợp được đề tên trong thực đơn ăn kiêng của bạn. Để làm được món..

Tư vấn giảm béo: Giảm cân nhờ dinh dưỡng 21

Tư vấn giảm béo: Giảm cân nhờ dinh dưỡng 21

 

Chuối là loại trái cây được khá nhiều người ưa thích. Ăn chuối vừa giúp nhuận tràng, hơn nữa, năng lượng mà chuối mang lại cho cơ thể lại vô cùng thấp, chính vì vậy mà bạn có thể ăn no được mà không sợ bị béo. Đó cũng chính là lý do mà các chuyên gia dinh dưỡng nói rằng chuối là loại thực phẩm thích hợp cho những người lười giảm cân.

Ăn chuối có thể giảm cân rất tốt, tuy nhiên, chuối có tính hàn, chính vì vậy nếu như ngày nào chúng ta cũng ăn quá nhiều chuối tươi sẽ không tốt cho sức khỏe và dễ gây đau bụng. Dưới đây là những cách chế biến chuối giúp bạn không cảm thấy chán mà lại còn có thể giảm cân hiệu quả.

Sa lát chuối
Đây là món ăn có cách làm vô cùng đơn giản. Chỉ cần cắt chuối ra thành những lát nhỏ, sau đó bạn thêm sốt mayonase và bỏ vào tủ lạnh, sau đó thưởng thức. Bạn cũng có thể cho thêm táo hoặc cà rốt vào trộn cùng chuối. Đây là món ăn bổ sung nhiều vitamin mà lại cung cấp năng lượng không cao.

Cháo chuối lúa mạch

Bạn cần một món ăn vừa chống đói hiệu quả mà lại cung cấp ít chất dinh dưỡng, vậy thì cháo chuối lúa mạch là món ăn rất thích hợp được đề tên trong thực đơn ăn kiêng của bạn. Để làm được món ăn này, trước tiên, bạn cần nấu lúa mạch cùng nước cho mềm, sau đó bỏ chuối cắt khoanh và và đun trong khoảng 15 phút. Nếu muốn cháo được ngậy hơn, bạn có thể bỏ thêm chút sữa vào và thưởng thức.

Món cháo này có thể dùng trong lúc đói, bữa sáng hoặc bữa chiều cũng rất hợp lý

Sữa chua dầm chuối

Món ăn này vẫn có thành phần chính là chuối và sữa chua. Tuy nhiên, lượng chuối sẽ nhiều hơn so với sữa chua. Sữa chua dầm chuối sẽ là món ăn giúp da của bạn được đẹp và mịn màng hơn. Bên cạnh đó, nó cũng là món ăn giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả.

Chuối nướng mật ong

Chuối có chứa nhiều chất xơ, mật ong có chứa hàm lượng protein phong phú. Kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau, bạn sẽ có được món ăn đảm bảo năng lượng cho các hoạt động thường ngày mà lại không khiến bạn lo lắng về chỉ số các vòng đo của cơ thể.